top of page

Quảng Ninh ở vùng nào? Quảng Ninh giáp tỉnh nào?

Quảng Ninh ở vùng nào?

Quảng Ninh là trung tâm kinh tế, động lực phát triển của vùng kinh tế Bắc Trung Bộ. Tại Quảng Ninh có nhiều khu kinh tế, Trung tâm thương mại Móng Cái là trung tâm giao thương giữa hai nước Việt Nam – Trung Quốc và các nước trong khu vực.

Mục lục:  • Quảng Ninh Mã vùng : 0203

  • Quảng Ninh Diện tích : 6.102,3 km2

  • Tên tỉnh/thành phố : Quảng Ninh

  • Khu vực : Bắc

Quảng Ninh Dân số : Tháng 2 , Tháng 2 , Cư dân , 0 Tháng 2 , Cư dân , Tháng 2 02 0 2 0 0 2 0 Tỉnh Ninh: Hạ Long, Cẩm Phả, Móng Cái, Uông Bí. Cơ sở hạ tầng, tiện ích và tiện ích cộng đồng hoàn chỉnh.

Quảng Ninh ăn gì, ăn gì, ăn ở đâu?


1. Du lịch Hạ Long Quảng Ninh

Thành phố Hạ Long có thể nói là trung tâm du lịch sầm uất nhất Quảng Ninh bởi nơi đây sở hữu rất nhiều khu vui chơi dành cho giới trẻ Hạ Long. Chứa 3 vị trí có thể nhìn thấy sau đây.


2. Tham quan Vịnh Hạ Long tại Quảng Ninh

Được biết đến là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên thế giới, đến với Vịnh Hạ Long du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của hơn 1.900 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ mà còn được trải nghiệm những trải nghiệm thú vị. các hoạt động như nghỉ qua đêm trên du thuyền, thủy phi cơ, v.v.


3. Biển Bãi Cháy

Muốn biết Quảng Ninh có gì hay, hãy ghé Bãi Cháy. Khi đến với nơi đây, bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước bờ biển nhân tạo dài hơn 1 km. Ngoài ra còn có những bãi biển đẹp khiến bạn thích thú với làn nước biển trong xanh mát lạnh.


4. Cô Tô đẹp vào thời gian nào trong năm

Thời điểm đẹp nhất để đến Cô Tô là mùa hè và mùa thu. Tháng

, tháng 5 là lý tưởng nhất vì không có bão, không mưa và nắng chưa gay gắt. Tháng sáu và tháng bảy là tốt cho du lịch mùa hè, nhưng có những cơn bão thường xuyên. Tháng 9, 10 đẹp nhưng trời bắt đầu lạnh hơn, mưa nhiều hơn - Điểm cộng là giá cả không đắt như mùa cao điểm.


5. Đảo Quan Lạn

nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên trong lành, yên bình với những cồn cát trắng mịn, nước biển trong vắt. Quan Lạn là địa điểm du lịch thú vị cho du khách có thể ngắm cảnh, ngắm biển.

6. Vân Đồn là quần đảo nằm ở phía Đông Nam tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có 600 hòn đảo lớn nhỏ.

Vân Đồn là một quần đảo ở phía đông và đông bắc vịnh Bái Tử Long, nhưng phía đông và đông nam của tỉnh Quảng Ninh. Nó bao gồm 600 hòn đảo lớn nhỏ. Trong số 600 hòn đảo trong khu vực, hơn 20 hòn đảo có người sinh sống.


ĐẶC SẢN QUẢNG NINHBánh chả mực Hạ Long.

Gà đồi Tiên Yên.

Hải sản tươi sống và hải sản khô Quảng Ninh.

Nem Quảng Yên.

Rượu đặc sản Quảng Ninh.

Bánh Tráng Đông Triều.

Quảng Ninh sắn.

Khẩu nhục (khẩu nhục) Tiên Yên.


KHOẢNG CÁCH TỪ HÀ NỘI ĐẾN QUẢNG NINH


Theo Google Maps, khoảng cách từ Hà Nội đến Quảng Ninh là 195 km. Tuyến nhanh nhất là tuyến 5B và tuyến 0

. Với quãng đường này, bạn mất khoảng 3 giờ đồng hồ di chuyển.


TỈNH NÀO GIÁP QUẢNG NINH

Trên đất liền, phần phía bắc của tỉnh (các thị trấn Bình Liêu, Hải Hà và Móng Cái) giáp huyện Phòng Thành và thành phố Đông Hưng của tỉnh Quảng Tây dọc theo ranh giới dài 132,8 km; phía Đông là Vịnh Bắc Bộ; phía Tây giáp các tỉnh Lạng Sơn, Bắc Giang, Hải Dương; Phía Nam giáp Hải Phòng.
Quảng Ninh là một trong 25 tỉnh, thành phố có đường biên giới. Tuy nhiên, đây là tỉnh duy nhất có chung đường biên giới trên bộ và trên biển với Trung Quốc. Đường biên giới trên đất liền dài 118,825 km, đường phân định Vịnh Bắc Bộ trên biển dài hơn 191 km.


Quảng Ninh là một trong 28 tỉnh, thành phố ven biển. Bờ biển Quảng Ninh dài 250 km, trong đó có

0.000 ha bãi triều và hơn 20.000 ha vịnh, chiếm 2/12 diện tích đảo trong cả nước. Toàn tỉnh có 2.077 hòn đảo, số đảo chiếm 11,5% diện tích tự nhiên.


Khí hậu:

Khí hậu Quảng Ninh mang đặc trưng của khí hậu các tỉnh phía Bắc Việt Nam và mang những nét đặc trưng riêng của một tỉnh miền núi ven biển. Quần đảo Cô Tô, Vân Đồn... mang đặc điểm khí hậu hải dương.Quảng Ninh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới với mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều; mùa đông lạnh, ít mưa và vùng nhiệt đới nóng ẩm là rộng nhất.

Do nằm trong chí tuyến, mỗi năm có hai lần mặt trời đi qua thiên đỉnh nên tiềm năng bức xạ và nhiệt độ rất phong phú.

Do ảnh hưởng của chu kỳ gió mùa ở Đông Nam Á, khí hậu được chia thành hai mùa: mùa hè nóng ẩm về mùa mưa và mùa đông lạnh về mùa khô.

Về nhiệt độ: xác định có mùa đông lạnh, nhiệt độ không khí trung bình ổn định dưới 20oC. Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ trung bình thường xuyên trên 25°C.

Thông tin lượng mưa: Theo thỏa thuận, mùa mưa ổn định lượng mưa trên 100 mm; Mùa khô là mùa có lượng mưa hàng tháng luôn dưới 100 mm.

754 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page