top of page

Kỳ Vọng Vượt Xa: Tại sao Chiếc Xe Thương Mại Thấp Hèn Chrysler K-Car Đã Cố Gắng Chơi Trò Xe Limousine

"Đây là một Sự mở rộng: Tại sao chiếc Chrysler K-Car bình dân lại cố gắng chơi trò xe limousine"


Một trong những cơ hội xa lạ nhất với sự xa hoa của Pentastar liên quan đến việc tạo ra một chiếc xe limousine tự nấu dựa trên phần còn lại của dòng xe của mình.

Khi bạn chỉ có một công cụ là một cái búa, thì mọi thứ xung quanh bạn đều trông giống như một cái đinh. Và khi bạn là Chrysler, và nền tảng duy nhất bạn có trên kệ là K-Car, thì mọi thứ xung quanh bạn đều trông giống như một chiếc LeBaron.

Khi Bình Dân Trở Thành Sang Trọng: Sự Mạo Hiểm Lạ Lùng của Chrysler K-Car Trên Con Đường Đến Dòng Xe Limousine


Và điều này đã xảy ra với sự mạo hiểm xa lạ nhất của Pentastar, trong đó công thức để tạo ra một chiếc limousine tự nấu đã mượn nước dùng từ phần còn lại của dòng xe của nhà sản xuất ô tô.


Điều này không phải là để phỉ báng sức ảnh hưởng mà K-Car đã gây ra đối với doanh số bán hàng của Chrysler - hoặc, thực sự, là sức ảnh hưởng nó đã có trong việc cứu cơ quan công ty.

Trong một thời kỳ mà đèn đang rất yếu ớt tại nhà máy, các biến thể của K-Car đã cung cấp phương tiện vận chuyển rẻ tiền và đôi khi là vui vẻ cho hàng triệu người mua, và cuối cùng đã giúp khởi đầu làn sóng minivan đã cứu cơ quan Iacocca & Co. khỏi cảnh rách nát.


Khi Xe Ô Tô Bình Dân Biến Thành Biểu Tượng: Hành Trình của Chiếc Chrysler K-Car Từ Phố Hèn Nhát Đến Thế Giới Của Các Xe Limousine


Không có điều gì trong câu chuyện tiền sử đó xóa bỏ bất kỳ sự mâu thuẫn tri giác nào do việc nhìn thấy K-Car nổi lên cao hơn, rất nhiều so với vị thế của nó, bị căng và chuẩn bị để diễu hành cùng Cadillac và Lincoln tại trạm gửi xe địa phương.


Dưới đây là cách chiếc xe rẻ nhất trên lô của Chrysler lừa dối nước Mỹ đủ lâu để làm ô nhiễm cho các buổi công chiếu phim, đêm dạ hội trung học và ngày cưới như một biểu tượng không hợp lý của giàu có và uy prestige.


Một Sự Kết Hợp Kỳ Diệu: Tại sao Chrysler K-Car và Xe Limousine Trở Thành Bạn Đồng Hành Bất Ngờ?

Nền tảng K-Car có hai ưu điểm chính đã khiến nó trở thành hiện tượng qua đêm khi nó xuất hiện trên thị trường vào năm 1981: Nó đáng tin cậy và giá rẻ.


Khi Thế Giới Của Bình Dân Chạm Đến Thế Giới Của Limousine: Sự Đổi Mới và Sự Liều Lĩnh của Chrysler K-Car


Với một kiến trúc đơn giản hóa lái xe cầu trước và một loạt các động cơ bốn xi-lanh tiết kiệm nhiên liệu không đáng chú ý, các chiếc sedan Dodge Aries và Plymouth Reliant sớm đã tạo nên một cứ điểm vững chắc giữa các người mua có ngân sách hạn chế.


Thành công ban đầu này đã tài trợ cho kế hoạch của Chrysler để đẩy K-Car vào mọi khía cạnh có thể. Chẳng mất bao lâu trước khi các chiếc coupe, convertible, wagon - và có, minivan - tất cả đều phát triển từ cùng một nhánh họ của cây gia đình, làm đầy các ngân sách đến mức công ty có thể trả nợ các khoản vay cứu vãn phá sản từ chính phủ Mỹ trước thời hạn.


Tự nhiên, việc có nhiều tiền như vậy đã tạo điều kiện cho sự kiêu căng hơn một chút ở các tầng lớp cao nhất của bộ phận lập kế hoạch sản phẩm. Mặc dù các phiên bản K-Car lớn hơn đang trên đường tới gần như ngay sau khi ra mắt, điều đó không ngăn cản sự đẩy mạnh từ một số giám đốc điều hành cho một 'lớn nhất' K-Car sẽ kết nối khoảng cách giữa người đi bộ và người nổi tiếng thông qua một chút "Frankensteining".


224 lượt xem0 bình luận

Comments


bottom of page