top of page

Porsche Mission X - Siêu xe điện hoàn toàn mới sẵn sàng phá kỷ lục 'Ring

Mission X. Porsche nói đó là một khái niệm. Hãng còn nói rằng nó được thiết kế để trở thành chiếc xe đường phố nhanh nhất được phép hoạt động trên đường đua Nurburgring. Và bạn không thể làm được điều đó với một khái niệm.


Nhìn nó thì tuyệt đẹp quá. Màn trải kính kiểu máy bay chiến đấu trên khoang ngồi hai chỗ có khung gầm carbon và cánh cửa mở lên, ngôn ngữ thiết kế mềm mại và mảnh mai hơn là sắc sảo và đứng đoạn.


Có cán

h gió cho bánh sau và đèn LED mở và đóng. Có ai thấy nó có phần giống Ferrari SP3 Daytona không?

Đó là một siêu xe điện hoàn toàn. Rất tiếc là chưa có thông tin về công suất chính xác hoặc bánh lái, nhưng tuyên bố là tỷ lệ công suất trên trọng lượng 1:1 và với sự tham gia của Porsche trong Rimac, có thể đoán rằng có một chút Nevera ở đó đâu đó. Nhưng hãy đoán rằng nó sẽ nhẹ hơn. Rất nhẹ.


Nó là một con quái vật trên đường đua thay vì một chiếc GT, vậy liệu ý định có phải là để phù hợp với trọng lượng của 911 không? 1.500 mã lực và 1.500kg?


Chắc chắn là vậy. Nếu như vậy, tốc độ cao nhất có lẽ sẽ vượt quá 320km/h, nhưng sự tập trung sẽ là vào khả năng tăng tốc. 0-100km/h trong dưới 2,0 giây - đó chỉ là dự đoán dễ dàng của tôi.


Hai điểm thú vị khác. Lực ép xuống từ không khí là 'cao hơn rất nhiều' so với GT3 RS mới nhất có 860kg và với kiến trúc 900V, nó sạc nhanh gấp đôi so với Taycan Turbo S. Điều này có tiềm năng truyền dẫn thực tế. Pin được gắn phía sau ghế (theo cái Porsche gọi là 'bố trí e-core') thay vì phía dưới chân ghế. Vì vậy, nó thấp, chỉ cao 1,2 mét.


Nó cũng nhỏ gọn với chiều dài 4,5 mét và chiều rộng hai mét. Kích thước tương tự với 918 Spyder. Nó sử dụng bánh xe 20 inch phía trước và bánh xe 21 inch phía sau. Màu sắc của nó là Rocket Metallic ở phía trên đường eo và có các thành phần carbon không che ở phía dưới.


Bên trong có một vô lăng được lấy cảm hứng từ thể thao đua xe. Không phải là một chiếc vô lăng tròn, nhưng đang trong hướng đó. Trên đó có các công tắc chế độ và bàn đạp chuyển số. Về bàn đạp chuyển số, câu hỏi là 'tại sao?'. Liệu đây có phải là một siêu xe điện có hộp số không?


Chưa có thông tin. Còn có ghế carbon, đai an toàn 6 điểm và một đồng hồ đo thời gian có thể tháo rời trên tablo.


Ngày ra mắt là quan trọng. Cách đây 75 năm, chiếc Roadster 356 'No 1' đã nhận được giấy phép lưu hành trên đường. Chiếc xe đầu tiên trên thế giới mang huy hiệu Porsche. Mission X là chiếc xe đầu tiên mang biểu tượng đã được cập nhật mới. Nó tiếp tục một dòng xe bắt đầu từ 959 vào năm 1985 và tiếp tục qua Carrera GT (2003) và 918 Spyder cách đây một thập kỷ.


Chưa có thông tin về giá hoặc số lượng sản xuất. Tất nhiên. Porsche chưa công bố nó sẽ sản xuất. Nhưng bạn không thể tặng một món quà lớn như vậy cho chính mình và sau đó chôn nó trong một kho lụa bụi mãi mãi. Hy vọng nó sẽ có một quá trình phát triển ít rắc rối hơn so với 918 Spyder.


Hoặc Lotus Evija, có lẽ là đối thủ trực tiếp nhất của Mission X. Còn những gì khác nó có thể cạnh tranh? Còn chiếc Aston Martin Valkyrie? Đó là một trong những chiếc xe đường phố cực kỳ cùng điểm đặc biệt.


Để giành lấy vương miện 'Ring', nó cần phải nhanh hơn người giữ hiện tại, chiếc Mercedes-AMG One. Điều đó có nghĩa là lập thời gian dưới 6 phút 35 giây. Với việc Porsche hiện đang giữ kỷ lục vòng đua tổng thể bằng chiếc 919 Evo, ai dám cược lại nó?


Khi nào? Đó là câu hỏi tiếp theo. Nhớ lại chiếc Mission E không? Đó là khái niệm năm 2015 rồi trở thành Taycan sau bốn năm.


Vậy nên đừng mong chờ Mission X trước năm 2027. Và đến thời điểm đó, kỷ lục vòng đua Nurburgring có thể đã giảm đi một cách đáng kể. Và có, Porsche đã tính toán cho điều đó.


Đó là những gì chúng ta biết cho đến nay. Đó là một siêu xe điện tập trung vào đường đua, có khả năng thiết lập các tiêu chuẩn mà tất cả các siêu xe khác sẽ được đánh giá. Mission X: liệu đây có phải là siêu xe để đưa chúng ta qua thời kỳ xăng dầu?


ASIA TRANSPORT

Dịch vụ cho thuê xe Limousine và xe du lịch cao cấp tại Hà Nội

►42/85 Bat Khoi, Long Bien, Hanoi, Vietnam

►80B Nguyen Van Cu, Long Bien, Hanoi, Vietnam

►Hotline: 0902035595

►thuexelimousine03@gmail.com

►www.thuexelimousinehanoi.com - https://www.asiatransport.net/

🏆 Travellers' Choice từ TripAdvisor

400 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Commentaires


bottom of page