top of page

Mạng Sạc Tesla: Tất Cả Các Xe Điện Tương Thích Sắp Tới

Những chiếc xe điện này sẽ sớm được truy cập vào mạng sạc Supercharger của Tesla, và các mạng sạc khác cũng sẽ áp dụng cổng sạc NACS của Tesla.


Những người lái xe diesel hoặc xe chạy bằng xăng có thể đặt xe gần bất kỳ cổng xăng nào và đổ đầy bình xăng mà không cần phải nghĩ hai lần.Điều này không đơn giản đối với người lái xe điện. Điều đó bởi vì xe điện hiện nay có một trong số nhiều cổng sạc khác nhau, từ cổng CHAdeMO kỳ cục đến cổng sạc kết hợp phổ biến hơn (CCS) và tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ của Tesla (NACS).


Cổng sạc NACS của Tesla và mạng Supercharger rộng lớn của họ được coi là tiêu chuẩn và dường như các hãng ô tô khác sẵn sàng biến hệ thống của Tesla thành tiêu chuẩn ngành công nghiệp.


Vào tháng 5 năm 2023, Ford là hãng đầu tiên đồng ý hợp tác với Tesla và áp dụng cổng sạc NACS; sau đó, nhiều hãng ô tô khác cũng công bố thỏa thuận với Tesla. Nhóm kỹ sư SAE International cũng thông báo rằng họ sẽ chuẩn hóa cổng sạc NACS.


Khi các hãng ô tô khác và các mạng sạc dự kiến ​​sẽ áp dụng cổng sạc của Tesla, chúng tôi đã tổng hợp danh sách và cập nhật thông tin về những thỏa thuận và thương vụ tiềm năng mới.


Các Hãng Ô Tô Đã Đồng Ý Áp Dụng Cổng Sạc Tesla

Audi

Audi đã đồng ý áp dụng cổng sạc NACS của Tesla từ năm 2025 tại Bắc Mỹ. Bên cạnh việc xây dựng các mô hình mới có chứa cổng, công ty cũng đang làm việc để sản xuất một bộ chuyển đổi cho các mô hình trước năm 2025 với cổng loại CCS, giúp chúng truy cập vào mạng sạc Supercharger của Tesla.BMW

BMW đã công bố một thỏa thuận để áp dụng cổng sạc NACS của Tesla từ đầu năm 2025. Kế hoạch này mở rộng đến các công ty con của BMW, Mini và Rolls-Royce.


Các xe điện hiện có với cổng loại CCS cũng sẽ tương thích với mạng sạc Supercharger của Tesla thông qua một bộ chuyển đổi.


BMW đang cố gắng tích hợp khả năng thanh toán trong xe và cung cấp hướng dẫn đến các trạm sạc của Tesla thông qua hệ thống định vị của xe.


Fisker

Fisker đã công bố một thỏa thuận để áp dụng cổng sạc NACS của Tesla từ năm 2025. Trong khi hãng xe điện khởi đầu này ít được biết đến với nhiều người, khởi đầu mới của công ty bắt đầu với mô hình Fisker Ocean EV SUV.


Các mô hình điện khác dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai gần, bao gồm chiếc Rōnin mạnh mẽ 1000 mã lực, chiếc Pear giá dưới 30 nghìn đô la và chiếc xe tải Alaska đa dụng vào cuối năm 2025.

588 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page